Phượt đảo Mắt Rồng sao không thử 1 lần

Nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long, đảo Mắt Rồng là 1 điểm du lịch hấp dẫn còn được biết với tên là hòn Bái Đông, hôm nay toimephuot.com sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm phượt đảo Mắt Rồng nhé.

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-toan-canh-dao-mat-rong

Đảo mắt rồng khá thú vị với một hồ nước nằm giữa lòng đảo, đây cũng chính là điểm nhấn của đảo Mắt Rồng, dân phượt rất hứng thú với những điểm hoang sơ vì vậy đảo Mắt Rồng chỉ mới được phát hiện gần đây, vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ chắc chắn sẽ làm đắm lòng bất cứ phượt thủ nào.

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-3

Diện tích đảo khoảng 30 hecta với 2 dãy núi chạy dài ra biển, rừng cây và nước biển luôn cuốn hút du khách với một màu xanh mướt

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-7

Để lên đảo bạn phải thuê thuyền với giá giao động từ 2 triệu -3 triệu tùy vào số lượng người đi, phí lên đảo thêm 150.000VNĐ/ người

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-9

Di chuyển đến đảo Mắt Rồng thế nào ?

1 . Nếu đi bằng máy bay

Với những du khách từ miền nam hay miền trung có thể đặt vé máy bay ra Hà Nội rồi từ đây bắt xe ra Quảng Ninh

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-ho-nuoc-trong-dao-mat-rong

2. Đi xe ô tô xa máy

– Từ thành phố Hà Nội các bạn di chuyển theo hướng đường 1A chạy đến thành phố Bắc Ninh thì rẽ vào đường 18 chạy theo hướng Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long.

– Từ Sân bay Nội Bài các bạn chạy xe theo đường 18 đến thành phố Bắc Ninh chạy nối tiếp đường 18 như trên. Quãng dường chỉ 160km chạy mất 4 tiếng và cũng rất phù hợp nếu bạn có ý định Phượt bằng xe máy.

3. Xe khách ra Đảo Mắt Rồng

Với xe khách các bạn có thể bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên để đến bến xe Bãi Cháy ở Hạ Long, giá vé dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/chiều. Nếu bạn ở sân bay Nội Bài thì hãy đi taxi đến đoạn trạm thu phí trước khi rẽ vào đường 18 để bắt xe khách Mỹ Đình – Móng Cái nhé.

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-6

kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-5 kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-10 kinh-nghiem-du-lich-dao-mat-rong-11

4. Đi bằng Thủy Phi Cơ

Ngoài các cách trên có một hình thức hạng sang hơn là bạn thuê thủy phi cơ từ HÀ Nội bay ra Hạ Long của hãng hàng không Hải Âu bạn tham khảo dặt vé tại Seaplanes.vn nhé.

Toimephuot.com hi vọng bạn và bạn bè sẽ có một chuyến phượt đảo Mắt Rồng thật kỳ thú nhé

Theo bài đóng góp của Nhã Phương

 

About The Author

Reply